ขอสอบถามแม่ๆๆหน่อยค่ะ

#ตั้งครรภ์ลูกคนแรกได้5เดือนแล้วค่ะ แต่หมอที่รพ.นัดเจาะเลือด แล้วผลออกมาหมอบอกว่าค่าHct. ของเราต่ำกว่าค่าปกติ ต้องได้35%ขึ้นไปแต่เราได้33% ซึ่งเกิดจากภาวะโลหิตจางหมอบอกว่าถ้าไม่ได้ตามเกณฑ์อาจจะตกเลือดได้ ซึ่งกังวลมากๆค่ะ ต้องกินอะไรเป็นสำคันค่ะ #แต่ตอนนี้ก็กินยาบำรุงเลือดกับยาเสริมธาตุเหล็กอยู่ค่ะ แม่ๆๆคนไหนทราบ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

กินพวกตับไก่ตับหมูเครื่องในเยอะๆค่ะ จะช่วยเรื่องบำรุงเลือดได้ดีค่ะแม่

3y ago

ขอบคุณค่ะ