ขออนุญาต สอบถามแม่ๆมือใหม่ค่ะ

ตั้งครรภ์ท้องแรก 11W4D รู้สึกปวดก้นกบมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะนั่ง ยืน หรือ ยิ่งนอนหงายยิ่งปวดค่ะ อาการแบบนี้ควรไปหาหมอไหมคะ หรือเป็นอาการปกติคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ 11w+2 เวลานอนเอนพิงผนังเล่นหรือนอนหงาย ขยับเปลี่ยนท่าแต่ละทีนี่ปวดมากกก เดินต่อทันทีไม่ได้ ต้องได้พักให้คลายก่อน แต่นั่งทำงานปกติไม่ปวดเลยค่ะ ถามใครๆก็บอกว่าปวดเร็วไปนะ ปกติคนอื่นจะปวดตอนอายุครรภ์เริ่มเยอะ

บางคนหัวหน่าวแยกก็จะปวดได้ค่ะ แต่ถ้าปวดมากแนะนำหาหมอนะคะ