ผ่าคลอดครั้งที่ 2 กำหนดวันคลอดเองได้มั้ยคะ หรือ หมอจะเป็นคนกำหนดให้คะ

ตั้งครรภ์ท้องนี้เป็นท้องที่ 5 ค่ะ 3 ท้องแรกคลอดเอง ท้องที่ 4 ผ่าคลอดแบบดมยาสลบเพราะน้ำคล่ำไหลไม่ปวดท้อง คลอดก่อนกำหนด ท้องนี้ต้องผ่าอีกใช่มั้ยคะ หมอจะกำหนดให้หรือเราเลือกเองหรือรอปวดท้องเองคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 28w3d ค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแม่ไม่มีภาวะแทรกซ้อนอะไร ก็สามารถคลอดเองได้เลยคะ แต่ถ้าผ่ามาแล้วยังไงหมอก็อาจจะผ่าให้นะ ส่วนกำหนดคลอดอันนี้เราไม่แน่ใจ แต่ส่วนตัวเราเองบ้านนี้ก็จะผ่า ทีแรกกะว่าจะกำหนดคลอดเอง แต่ที่ไหนได้หมอกำหนดให้เองเลย เพราะผ่าต้อง38+ขึ้น

ไม่เกี่ยวคะแม่ บางคนเข้าใจว่าท้องก่อนผ่าคลอดท้องต่อไปก็ต้องผ่าคลอดด้วย แล้วแต่จังหวะคะ ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อนคลอดเองก็ได้คะ