อาหารเผ็ดทานได้มั้ยคะ

ตั้งครรภ์ทานอาหารรสจัดได้มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ ถ้าแม่ไม่มีปัญหาเรื่องแสบกระเพาะ กรดไหลย้อน หรือการขับถ่าย เพราะเมื่อตั้งครรภ์กระเพาะคนท้องจะไวขึ้นกว่าปกติค่ะ เค้าเลยให้ทานเผ็ดน้อยลงหรือไม่เผ็ด เพื่อลดอาการต่างๆที่แม่อาจจะเป็นช่วงตั้งครรภ์ได้

ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะที่บ้านหนูไม่ไห้กินเรยคะแค่ใส่นิดเดียวก็บ่นเค้าว่าลูกจะไม่มีผมหรือผมล่วง