อายุครรภ์7+2wมาซาวด์ครั้งแรก!!

ตั้งครรภ์จากการทำicsi(ตัวอ่อนตรวจโคโมโซมผ่านแล้ว) วันนี้มาซาวด์เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ ยังไม่เจอน้องเลยค่ะ หมอบอกว่าค่อนข้างผิดปกติ อาทิตย์หน้าขอซาวด์ซ้ำ แม่ๆคิดว่า จะมีโอกาสเจอน้องอีกไหมคะ (ตอนนี้หัวใจแม่อยู่ที่ตาตุ่มเลยค่ะ) ทำไงดีคะ

1 ตอบกลับ

ตรวจโคโมโซมก่อนใส่ตัวอ่อน ไม่หน้าจะมีปัญหานะแม่ เพราะถือว่าตัวอ่อนที่ใส่ไปสมบูรณ์พร้อมแล้ว รอดูไปก่อนค่ะเผื่อน้องจะโตช้า

3y ago

ใช่ค่ะ งง อยู่เหมือนกัน แต่หมอบอกว่า มันเป็นภาวะธรรมชาติที่ตัวอ่อนจะสามารถฝ่อตัวเองได้ บางครั้งโคโมโซมก็ไม่สมบูรณ์ บอกมา อย่างงี้ ไปไม่เป็นเลยค่ะแม่ ... แล้วเราจะเสียตังตรวจโคโมโซมเพื่ออะไร แพงด้วย