สวัสดีคะ คุณเเม่ท่านไหนมีคำถาม ฝากไว้ได้นะคะ ก้อยจะเข้ามาตอบให้นะคะ (เป็นพยาบาลจร้าาา)

572 ตอบกลับ

ก่อนหน้านี้สองวันไปนอนโรงบาลมาสองคืนด้วยอาการท้องแข็งถี่ ตรวจปากมดลูกเปิด1เซน นอนสองคืนไม่มีน้ำเดิน ไม่ปวดท้อง ไม่มีอะไรเพิ่มเติมเลยขอ กลับบ้านก่อน แต่หลังจากกลับบ้านมามีมูกใสออกมาสองวันแล้วคะ แต่ก็ยังไม่มีอาการปวดท้องรึน้ำเดิน พรุ่งนี้ครบ39สัปดาห์แล้ว ถ้ายังไม่ปวดท้อง รึมดลูกไม่เปิดเพิ่ม น้ำไม่เดินแบบนี้จนถึงกำหนดคลอดอีกไม่กี่วัน ต้องทำยังไงค่ะ (ท้องสาม)

2y ago

ปกติเเล้วไม่เกิน 41 สัปดาห์คะ เพราะหากน้องอายุครรภ์มากกว่านี้ อาจจะพิจารณาเร่งคลอดหรือผ่าคลอดคะ