คนท้องทานยาแก้แพ้ อัลเลอเร็สท์ ได้ไหม ผื่นขึ้นทั้งตัว คันมากคะ

ตั้งครรภ์ 7 สัปดาห์ ปกติรักษาภูมิแพ้อยู่ พึ่งทราบว่าท้อง เลยหยุดทานอัลเลอเร็สท์ สามารถทานต่อได้ไหมคะ หรือต้องกินยังไง ผื่นขึ้นและคันทั้งตัวเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

เราก็เคยเป็นค่ะแต่หมอจะให้ยามาอีกตัวนึง จำชื่อไม่ได้แล้ว ไม่ใช่ ยาอัลเลอเร็สท์ แต่สรรพคุณเหมือนกัน เราว่าให้หมอตรวจดูดีกว่าเพราะการเปลี่ยนยาต้องตรวจดูก่อนด้วยว่ายาที่คุณแพ้คือยาอะไรบ้างค่ะ

ผื่นขึ้นควรไปหาหมอนะคะ อาจจะไม่ได้แพ้ยาแก้แพ้ อัลเลอเร็สท์ แต่เพราะเป็นผลมาจากฮอร์โมน ควรให้คุณหมอดูก่อนคะ

ถ้าไม่แน่ใจลองอ่านนี่ดูนะคะ คนท้องกินยาแก้แพ้ได้ไหม https://th.theasianparent.com/can-pregnant-women-take-antihistamines

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะแม่ จะได้ทราบว่ายาแก้แพ้อัลเลอเร็สท์ สามารถทานได้ไหมค่ะ 🙂

ไม่ว่าจะทานยาแก้แพ้ หรือยาอื่นๆ แนะนำให้ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

คือยาอะไรหรอคะ เป็นยาแก้แพ้ใช่ไหม ช่วยเรื่องผื่นไหมคะ

ยาอัลเลอเร็สท์ cetirizine แม่ท้องไม่ควรทานนะคะ