ตั้งครรภ์​4เดือน นั่งรถจักรยานยนต์​ทาง​ขรุขระ​ ทางเด้งมากค่ะ พอตอนเย็น​ปวดท้องจิ๊ดๆ ด้างล่างขวาค่ะ

ตั้งครรภ์​4เดือน นั่งรถจักรยานยนต์​ทางไม่ดีค่ะ ขรุขระ​ เพราะเพิ่งขุดใหม่ เด้งดึ๋งมากค่ะ พอตอนเย็น​ปวดท้องทางด้านขวาล่าง เป็นๆหายๆ ปวดที่เจ็บจิ๊ดเลยค่ะ เป็นอันตราย​ไหมคะ หรือมีวิธีบรรเทาอาการ​ปวดท้อง​ไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #กังวลกลัวจะอันตราย #ใครมีประสบการณ์ แนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ช่วง3-4 เดือน ท้องน้อยด้านขวาจะมีถุงทารกอยู่ และเริ่มขยายขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ปวดจี๊ดหรือหน่วงๆบ่อยครั้งแต่ไม่ปวดระยะยาวคะ หากปวดตลอดเวลาควรปรึกษาแพทย์คะ

ไม่มีเลือดออกยังดี แต่ถ้าเลือดออกนิดเดียวก็รีบหาหมอนะ