ตั้งครรภ์ 33 วีค น้ำหนักขึ้นมา 12 กิโล

ตั้งครรภ์ 33 วีค น้ำหนักขึ้นมา 12 กิโล โดนหมอดุให้คุมน้ำหนัก แม่ๆน้ำหนักตั้งแต่ตั้งครรภ์จนคลอดขึ้นกี่กิโลกันคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

80 ตอบกลับ

บ้านนี้ 33วีคเหมือนกันค่ะ น้ำหนักพึ่งขึ้นมา 4.8กิโล บำรุงหนักกินทั้งวันทั้งคืน แต่น้ำหนักไม่ค่อยขึ้น ส่วนน้องในพุงน้ำหนักดีมาก หมอไม่บ่นอะไร บอกครรภ์เดี่ยวขึ้นได้8-15กิโลเลยค่ะ ไม่ต้องคิดมาก

บ้านนี้28วีค น้ำหนักแม่ขึ้นมา 1โลครึ่ง น้ำหนักลูกได้1โล หมอว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์อยู่ค่ะ ไม่ได้ว่าอะไรเพราะน้ำหนักเดิมของแม่ปาเข้าไป72แล้ว ขึ้นแค่นี้หมอโอเคอยู่ค่า

ขึ้นไม่เยอะเลยค่ะ ตอนท้องตั้งแต่ฝากครรภ์ยันคลอดขึ้น10โลเองแต่น้องตัวใหญ่แข็งแรงมากแม่ทานอาหารกึ่งคลีนค่ะ สุขภาพสุดๆเพราะคุมน้ำตาลด้วย🤣

บ้านนี้24wขึ้นมาแค่5โลหมอก็บอกคุมน้ำหนักเหมือนกันค่ะ เพราะท้องแรกขึ้นมา30โลหมอกลัวแม่เสี่ยงเป็นเบาหวาน

33วีคขึ้นมา10โล แต่หมอก็ยังบอกว่าไห้บำรุงเยอะๆ เราเป็นคนอ้วนยุแล้วแต่ยังดีที่ไม่เป็นเบาหวานค่ะ

37+1ขึ้นมา27โลเลยค่าาาา😂😂เพลียมาก อาทิตย์หน้าผ่าเเล้ว หมอไม่ดุไม่ว่าเลยค่ะมันเลยขึ้นเอาแบบนี้😅

บ้านนี้26w6dแล้วน้ำหนักขึ้นมา7โลแล้วค่ะแต่หมอบอกให้คุมน้ำหนักเหมือนกันแม่อ้วนก่อนท้องค่ะ

33+1 นน.ขึ้นมา12โลเท่ากันเลย ช่วงหลังไตรมาสสุดท้ายพยายามคุมไม่ให้นน.เพิ่มแล้วค่ะ😂

บ้านนี้ 30wขึ้นมา 7โลค่ะ ลูกปาไป1300 กรัมแล้ว ลงลูกหมดเลยแขนขนอิแม่เท่าเดิมเปะ

33 วีค เรา 9 โลเท่าตอน 7 เดือนเลยค่ะ ไม่เพิ่มไม่ลด ลูกตอนนี้หนัก 2000 กว่ากรัมค่ะ