ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์ 17 สัปดาห์ 6วัน น้ำหนักไม่ขึ้น แอบกังวนจะมีปัญหาอะไรไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้15วีคแล้ว สักขีดก็ไม่ขึ้น หมอให้ยาบำรุงตัวที่เร่งที่สุดที่แพงที่สุด ให้กินไข่วันละ1ฟอง นมเนื้อสัตว์ รอบหน้าหมอนัดถ้ายังไม่เพิ่ม คุณหมอจะเจาะเลือดดูค่าเลือด เพราะบ้านนี้เป็นพาหะทาลัทซีเมีย แอบกังวล

เราก็เครียดเหมือนกันจ้า 4 เดือนแล้วพุงไม่ออกเลย น้ำหนักก็ไม่ขึ้น กลัวลูกไม่โต แต่พรุ่งนี้มีนัดกับป้าหมอรอซาวด์ ถ้าลูกตามเกณฑ์ ก็คงไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

17wไม่ขึ้นค่ะมีแต่ลด แต่น้ำหนักน้องดีเกือบเกินเกณฑ์🤣 ส่วนใหญ่จะไปขึ้นเร็วช่วงไตรมาส3ค่ะยิ่งใกล้คลอดยิ่งขึ้นไว

ปกติค่ะ ส่วนตัว น้ำหนักขึ้น ตอน 25-26 w ค่ะ

แต่เราขึ้นเอาๆ ตอนนี้ขึ้นมา10 โลแล้ว🥺

แม่แพ้ท้องไหมค่ะ

1y ago

ตอนนี้ไม่แพ้แล้วค่ะ