สอบถามหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์9 สัปดาห์ ทำงานเป็นกรรมกรได้มั้ยคะ แบบที่หิ้วปูน ผสมปูนค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

15 ตอบกลับ

เราก้เปนกรรมกรเราท้องแต่แฟนไม่หั้ยทำแต่เราก้ทำแต่ตอนนี้เราท้องได้6เดือนแล้วเราก้เรยยุดท้องใหญ่ขึ้นทำรำบาก...มันก้แล้วแต่คนนะคะเราก้กลัวหลุดแต่ต้องทำ

ไม่แนะนำนะคะแม่ แต่บ้านนี้ ทำทุกอย่างเล่ยก่ออิฐ เทปูน ผสมปูน ถือว่าโชคดีมากๆน้องยังเกาะแน่น ส่วนตัวแม่รับเหมาก่ออิฐค่ะ อิฐขาว อิฐแดงเลยหนักหน่อย

ยกของหนักไม่ดีค่ะ มีโอกาสหลุดได้เลย แต่ของเราทำงานก็ยกของหนักนะ เข็น ลาก กระโดด ลุกนั่งทั้งวันตอนทำงาน แต่น้องไม่เป็นไร ถือว่าโชคดีไปค่ะ

ไม่ควรทำงานยกของหนัก หรือ ใช้แรงเยอะ ลองคุยกับสามี พ่อแม่ ในการทำงานด้านอื่นก่อนชั่วคราวดีกว่าค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

2y ago

โอ้วววววแม่ท้องอ่อนๆยกของหนักไม่ได้นะอันตรายคะ ต้องระวังนะคะ

ไม่แนะนำให้ยกของหนักนะคะ ของเราพี่สะไภ้ทำงานทาสีลูกออกมาปอดไม่ดีค่ะ น้องต้องเคาะปอดบ่อยมาก ทำอย่างอื่นดีกว่าค่ะ

ไม่ทำดีกว่าค่ะยกของหนักอาจทำให้น้องหลุดได้ทำได้แต่งานเบาๆค่ะถ้าอยากทำแนะนำอย่าใช้แรงเยอะค่ะอันตรายต่อลูก

ไม่ได้นะคะแม่ 3 เดือนแรกต้องระวังมากที่สุดเลยค่ะ ยกของหนักหรือทำงานหนักมีสิทธิ์ที่น้องจะหลุดได้ง่ายๆเลยนะคะ

2y ago

ควรใช้สามียกให้ดีกว่านะ

ไม่ควรยกของหนักนะค่ะ และไม่ควรทำงานหนักมาก ระหวังลูกแทงนะ คุณหมอบอกดิฉันไม่ให้คนท้องยกของหนักมาก

แท้งมา2ท้อง เพราะหิ้วปูนนี่แหละค่ะ(ขนาดเป็นเมียผู้รับเหมา วันนึงยกแค่1'2คุเองนะ😂😂😂

ท้องไม่ควรยกของหนักนะคะ อันตรายยิ่งช่วงไตรมาสแรกลูกอาจจะหลุดได้นะคะ