ตั้งครรภ์ได้8Wแล้วค่ะมีอาการปวดหลัง ปวดท้องน้อย เจ็บคัดเต้านมมากแบบนี้อาการผิดปกติรึเปล่าค่ะพอดีท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกตินะคะคุณเเม่ เจ็บคัดเต้านมเป็นการผลิตน้ำนมเพื่อลูกน้อย ส่วนปวดท้องน้อยเป็นการขยายตัวของมดลูกค่ะ เรื่องของการปวดหลังก็ปกติค่ะ เพราะถ้าเข้าไตรมาสที่สุดท้ายเเล้วจะปวดหนักกว่าเดิมค่ะ อย่ากังวลนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ