มีแม่คนไหนเคยติดเชื้อโควิด19บ้างคะช่วนแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะตอนนี้แม่ท้อง21สัปดาติดเชื้อตอนนี้เครียด

ตั้งครรภ์5เดือนติดเชื้อโควิด

3 ตอบกลับ

อย่าพึ่งเครียดเลยค่ะ เป็นได้ก็รักษาหายได้ค่ะ รู้ตัวเร็วยิ่งดีค่ะ ส่วนตัวติดตอน 32week ไม่รู้ตัวว่าติดค่ะรู้ตัวตอนแสดงอาการได้ 8 วันแล้วค่ะคือใกล้หายแล้วตรวจเจอค่ะ กินยารักษาไปตามอาการเลยค่ะไม่ได้กินยาฟาวิพิราเวียร์ แต่ต้องรีบไปเอ็กซเรย์ปอดค่ะ เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ 10 วันก็หายแล้วค่ะ น้องดิ้นปกติ ผลตรวจทุกอย่างก็ปกติค่ะ

แม่ไม่ต้องเครียดนะคะรักษาให้หายได้ค่ะ ทานน้ำอุ่นให้เยอะๆกินยาตามอาการตามแพทย์สั่ง

ติดเหมือนกัน อายุครรภ์เท่ากันค่ะ รักษาตัวอยู่ ร.พ กังวลเรื่องกานทานยามากค่ะ