ตั้งครรภ์38w2dไปหาหมอมาแล้วหมอบอกว่าปากมดลูกเปิด1เซนแล้ว แต่หมอให้กลับมาสังเกตอาการที่บ้านค่ะ มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นแบบนี้มั้ยค่ะ ต้องรออีกกี่วันถึงจะคลอดค่ะ เราสามารถเร่งคลอดได้มั้ยค่ะ หรือมีวิธีทำให้ปากมดลูกเปิดเพิ่มมั้ยค่ะ

6 ตอบกลับ

เราเหมือนคุณแม่เลยค่ะ..เปิดมา 2 วันละยังคงไร้วีแวว....คุณหมอนี่บอกยังไม่เร่งให้ปล่อยธรรมชาติเพราะเราไม่มีมูกเลือดน้ำเดินอะไร..แต่ถ้ามีมูกเลือดหรือน้ำเดิน..อันนั้นมาดูกันอีกทีค่ะ ..สู้ๆนะค่ะคุณแม่ รอมาตั้งนานรออีกนิดเนาะ 😁😁

เป็นเหมือนกันเลยค่ะวันนี้เอง 38+3 ปวดท้องหน่วงไป รพ. หมอบอกปากมดลูกเปิด1เซนให้กลับบ้านก่อน กำลังหาวิธีเร่งให้ปากมดลูดเปิดเพิ่มพอดี อยากคลอดแล้ว

เราไปตั้งแต่มีเลือดออก ปากมดลูกไม่เปิดค่ะ พยาบาลก็ให้นอนดูอาการเลยนะ ถ้าปากมดลูกเปิดก็เตรียมคลอดเลย ถ้าไม่เปิดก็ค่อยกลับบ้าน

รอให้ปากมดลูกเปิดถึง10เซนค่ะ หรือถ้ามีอาการน้ำเดินหรือมีมูกเลือด หรือปวดถี่ขึ้นควรรีบไปโรงพยาบาลเลยนะค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ 38+1 เปิด 1 เซน หมอให้กลับมารอบ้านค่า