น้ำหนักเบบี๋

ตั้งครรภ์37+4วีคหมอบอกเจ้าตัวเล็กหนักน้อยไปนิด2600เองค่ะบ้านอื่นหนักเท่าไหร่่กันงะ?

น้ำหนักเบบี๋
59 ตอบกลับ

แล้วหมอบอกน้องแข็งแรงดีมั้ยค่ะ ถ้าแข็งแรงดีก็ไม่ต้องกังวลนะเดี๋ยวลูกจะเครียดไปด้วย ยังมีเวลาบำรุงอยู่รีบเลยค่ะ เนื้อนมไข่ บำรุงเข้าค่ะ บางบ้านก็มากกว่านี้หรือน้อยกว่านี้ก็มีขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อย่าเปรียบเทียบกันเลยเนาะ

ไปซาวมาเมื่อวานค่ะ หมอบอกว่าเด็กยังม่กลับหัวเลย ของพี่เด็กกลับหัวแล้วยังค่ะ หนูกังวลมากเลยค่ะตอนนี้ หมอว่าถ้าสัปดาหน้ายังม่กลับหัว หมอจะนัดผ่าคลอดแล้ว กังวลจริงค่ะ

4y ago

กลับตอน29วีคค่ะ😍โพสนี้ถามไปนานแล้วค่ะตอนนี้คลอดน้องแล้วผ่าคลอดค่ะเพราะศรีษะน้องไม่ลงอุ้งเชิงกรานค่ะ

ล่าสุดซาวน์ตอน 34 w แค่ 2017 เองคะ แม่กลุ้มมาก แต่คุณหมอก็บอกว่าโอเค ไม่ถึงกับน้อยมาก ตัวเล็กแต่ใช่ว่าจะไม่แข็งแรง ให้มาบำรุงข้างนอก😂

เลย2,500ถือว่าตามเกณฑ์อยู่นะคะแม่ ตอนคลอดอาจจะมากกว่านี้ก็ได้จ้า อย่ากังวล มาขุนกันตอนออกมาก็ได้น้า เด็กโตไวว

บำรุงน้องหลังคลอดก็ได้ค่า ถ้าน้องตัวโตตั้งแต่ในครรภ์อาจจะทำให้แม่คลอดยากนะคะ อย่ากังวลใจไปเลยนะคะ ^^

แม่บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดค่ะตอน35week หมอซาวด์ดูหนัก2500 แต่คลอดออกมาหนัก2300 ไม่ได้อบแข็งแรงดี

บ้านนี้ก็น้อยมากคะ 38วีค 2282เองคะ พึ่งซาวเมื่อวาน น้ำหนักไม่ลงน้องเลยคะ ลงแต่แม่😥😥

ซาวด์36+3วีค 2926g.จ้า น้ำหนักตอนซาวด์กับคลอดจริงอาจคลาดเคลื่อนได้ไม่ต้องกังวลจ้า

ไม่หนักแต่แข็งแรง ก้อไม่มีไรต้องห่วงน่ะแม่ แค่ดูแลและบำรุงตัวเองดีๆก้อพอ

ไปหาหมอตอน 36+5 น้ำหนัก 2900 ค่ะ ตอนนี้ 37+3 แล้ว ลุ้นอยู่ว่าจะขึ้นมาเท่าไหร่ 😆