ลูกดิ้นน้อยลง

ตั้งครรภ์33สัปดาห์ วันนี้รู้สึกลูกดิ้นน้อยลง มีวิธีไหนให้ลูกดิ้นเยอะขึ้นมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

เราเคยถามหมอเค้าบอกว่าช่วงไตรมาส​ 3​ คือตัวเค้าใหญ่แล้วจะไม่ดิ้นแบบเตะถีบเหมือน​เดิม​ แต่จะดิ้นลักษณะ​เคลื่อนตัวมากกว่า​ สำหรับเราบางวันเค้าก็ดิ้นน้อย​ บางวันดิ้นเยอะ​ คงมีช่วงเหนื่อย​ช่วงพลังเยอะสลับกันไปบ้าง ยังไงลองนับหลังมื้ออาหารแบบความคิดเห็น​ก่อนหน้าดูนะคะ​ ถ้าเค้าเงียบไปแต่ละช่วงคือให้รีบไป​ รพ.เลยค่ะ

2y ago

โล่งไปค่ะ​ น้องคงเหนื่อย​ 😅

ขอบคุณค่ะ แม่ๆ ไปหาหมอมาล่ะค่ะ กังวลใจ ไปถึงหมอให้นอนติดเครื่องมือฟังเสียงหัวใจ ใช้อุปกรณ์ และมือนวดกระตุ้นให้ น้องก็เริ่มดิ้นค่ะ เลยโล่งใจล่ะค่ะแม่ๆ หมอบอกให้ลองนัดช่วงหลังอาหารดูค่ะ ขอบคุณทุกท่านนะคะสำหรับคำแนะนะ😊🥰🙏

น้องจะนอนยาวขึ้นค่ะ เพราะที่ในมดลูกเต็มแล้ว จะเน้นโกงตัวมากกว่า แต่ถ้านับดิ้นหลังกินข้าวทุกมื้อได้ 3 ครั้ง ก็ถือว่าโอเคค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ นี่กำลังชั่งใจว่าจะไปหาหมอเลยดีมั้ยค่ะ

ดื่มน้ำเย็นจัด หรือลูบหน้าท้องกระตุ้นน้อง หรือการอาบน้ำก็ช่วยได้ค่ะ หมอเราแนะนำมา หรือการนอนตะแคงทำให้น้องดิ้นดีค่ะ