กังวลเรื่องน้ำหนักของลูกค่ะ

ตั้งครรภ์32วิคแล้วน้ำหนักลูก1500กรัมเองค่ะ ทำยังงัยลูกถึงจะนน.เพิ่มขึ้นคะ ถือว่าปกติมัยคะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้33วีค น้ำหนักน้อง1300เองค่ะ เคียดมากเลย คุณหมอบอกว่าน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ให้กินไข่วันละ4-6ฟอง นมแล้วแต่คุณแม่กินได้แต่เน้นไข่ แล้วยังมีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดอยู่ด้วยค่ะ น้องปั่นท้องถี่ทุกสามสี่นาที หมอให้ยาระงับคลอดก่อนกำหนดมาก ตอนนี้ได้แต่นอนอย่างเดียว เพื่อให้น้องอยู่ในท้องให้ได้นานที่สุดก่อนที่น้องจะออกมา

ถ้าหมอไม่ว่าอะไร แม่ก็อย่ากังวลนะคะ น้องตัวเล็กแต่แข็งแรง ยังมีเวลาอีก8สัปดาห์ น้ำหนักน้องจะขึ้นไวมากค่ะ

บ้านนี้33+5น้องหนัก2500กรัมจ้าา ช่วงไตรมาสสุดท้าย เด็กต้องการพวกเนื้อสัตว์ ไข่ นม มากที่สุดจ้าา

บ้านนี้ก็น้ำหนักน้อย30วีค1200อยู่เลย พยามกินไข่วันละ2ฟองคะแม่บ้านนีเไม่ชอบไข่ต้มเท่าไหร่?

บ้านนี้31วีคแล้วยังไม่รู้น้ำหนักเลยค่ะ จะได้ซาวด์อีกที่ก็36วีคกลัวจะบำรุงไม่ทัน

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

บ้านนี้32วิค2200แล้วค่ะ คุณแม่กินไข่ต้ม กล้วยน้ำหว้าค่ะ