ตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์2เดือนควรกินอะไรในเวลาว่างค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องผูกค่ะ เราทานพวกกล้วยน่ำว้าวันละลูก ไข่ต้ม พวกนมแอนมัมค่ะ ทานรอน้อง ปรับสภาพร่างคุณแม่เสริมเเคลเซียมและโฟเลตก่อนค่ะ มีทานพวกถั่วอัลม่อนบ้างวันละ 3-4เม็ด ทานพวกลูกพรุนที่ไม่ใส่น้ำตาล สตอเบอร์รี่ปั่นสดๆ ไม่ใส่น้ำตาล อย่างน้อยเด็กก็มีการสร้างเนื้อเยื่อในมดลูกของเรา เราคิดว่าการทานของเราจำเป็นนะคะ ลดพวกของหวานลง ช่วงนี้คลื่นไส้ ทำพวกยำทานเอง ชอบเปรี้ยวๆหน่อยแก้เลี่ยนได้ดีแก้คลื่นไส้ก็ดีมากๆๆค่ะ

ถ้ากินเพื่อบำรุงลูก ไม่ต้องกินค่ะ ค่อยกินตอนเข้าเดือนที่ 4 เพราะไตรมาสแรกกินอะไรลงไป สารอาหารส่งไม่ถึงลูกค่ะ