อาการท้องแข็ง

ตั้งครรภ์15-16week มีอาการเจ็บจี๊ดๆเบาๆ ท้องด้านซ้ายปูดเป็นก้อนแข็งๆตรงขอบบิกินี่ด้านซ้าย แล้วสักแปป3-4วิ.ก็หายไป วันนี้เป็นครั้งแรกตอน9.50น ครั้งที่2 ตอน20.30น เกิดจากอะไรคะ แล้วอันตรายมั้ย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เกิดจากมดลูกบีบตัวค่ะ อันตรายอยู่นะคะแม่ ถ้ามีอาการท้องเเข็งบ่อย เช่น 5 นาที แข็งติดต่อกัน 2-3 ครั้ง ก็ควรไปรพ.ค่ะ