ท้องใหญ่ไปไหมค่ะ หรือปกติ

ตั้งครรภ์14สัปดาห์4วัน ท้องแรกค่ะท้องใหญ่ไหมค่ะหรือปกติ มีคนทักว่าพุงใหญ่ไป#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ท้องใหญ่ไปไหมค่ะ หรือปกติ
10 ตอบกลับ

ใหญ่เล็กช่างปากเค้าค่ะ เอาที่เราสะดวก ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อตัวเองและน้อง ถ้าไปพบหมอแล้วน้องปกติสมบูรณ์แข็งแรง ก็ไม่ต้องสนใจค่ะ ไม่มีใหญ่ไป เล็กไปค่ะ มีแต่ท้องของเราค่ะ

ถามว่าใหญ่ไหม๊ มันก็ใหญ่นะคะ แต่ถ้าคุณแม่เป็นคนเจ้าเนื้อ อวบๆอยู่แล้ว มีพุงอยู่แล้ว และทานเยอะ มันก็ใหญ่เป็นเรื่องปกติค่ะ

ของเราก็ใหญ่ค่ะ เพราะแพ้มากต้องไม่ปล่อยให้ท้องว่างเลยกินตลอด คุณแม่พยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่น้ำตาลสูงนะคะ

ของเรา 14 วีค 5 วัน ก็ท้องใหญ่ค่ะ เพราะว่าเป็นคนหน้าท้องหนาค่ะเลยดูใหญ่ กินไมไ่ด้อ่วก แต่น้องตามเกณฑ์ค่ะ สบายใจ

ท้องหนาค่ะ แต่เด่วมันจะขยายอีกนะคะ ไม่ต้องซีเรียสกับท้องเล็กท้องใหญ่ ให้ดูน้ำหนักลูกในครรภ์เป็นเกณฑ์นะคะ

พอกดๆท้องแล้วลูบ ท้องนิ่มมั้ยค่ะ พอดีบ้านนี้ท้องแรกเหมือนกันค่ะ แต่พอกดๆแร้วท้องยังนิ่มๆยุเรยค้ะ 🥰

3y ago

ใช่ค่ะท้องนิ่ม

ต้องที่ตัวน้องว่าน้ำหนักเยอะไหม ถ้าเป็นไปตาเกณฑ์ก็ปกติไม่ปัญหาอะไรค่ะ

เรา15 วีคก็ใหญ่ค่ะ เพราะก่อนท้องเป็นคนมีหน้าท้องอยู่แร้ว 😁😁

ถ้าแม่มีหน้าท้องอยู่แล้วก็ปกติค่ะ

12wค่ะ เริ่มพุงออกแล้ว