ท้องไม่โตขึ้นเลย

ตั้งครรภ์14wแล้วแต่ท้องยังไม่โตขึ้นเลย..ขอคำแนะนำหน่อยคะ

19 ตอบกลับ

ขนาดท้องไม่ได้บอกว่าเด็กตัวเล็กหรือโตนะคะ ...บางคนท้องใหญ่เด็กตัวนิดเดียว น้ำคร่ำเยอะ #อยากบำรุงน้องยาบำรุงครรภ์ห้ามขาด เน้นอาหารพวกโปรตีนจากพืช และสัตว์ค่ะ เนื้อ นม ไข่ ถั่ว กล้วยน้ำว้า ทานให้หลากหลายนะคะ

ขนาดสี่เดือนยังแทบไม่ออกคะ ตอนนี้จะ6เดือน เริ่มออก อีกนานคะ แค่14วิค เราไม่ซีเรียสนะท้องเล็กดีไม่ต้องแตกลายด้วย ขอแค่ ซาวด์แล้ว น้ำหนักลูกปกติ ก็พอ เราไม่เคยอยากให้ท้องตัวเองใหญ่เลย อิอิ

ของเราท้องแบนราบยันเดือนที่6เกือบเข้าเดือนที่7เลยค่ะ 5555 ตอนนี้9แล้วรอคลอดบางคนยังคิดว่าท้อง4-5เดือน แต่น้ำหนักน้องเกือบ3,000 ไม่ต้องเครียดเลยค่ะ🥰

ช่วงแรกอาจยังท้องไม่ชัดค่ะ รออีกนะคะคุณแม่ ท้องเราทั้ง2ท้องออกชัดตอน4เดือนจะ5เดือน และหลังจากนั้นโตเต็มที่เลยค่ะ😊

ยังไม่ถึงเวลาค่ะ เราเข้า20วีคปุ๊บโตรายวันเลยค่ะ จากที่ก่อนหน้าไม่ออกเลย ตอนนี้อยากให้ค่อยๆโตช้ากว่านี้สักหน่อย 😅

แม่บ้านนี้ท้องสอง ยังไม่มีออกมาเลยค่ะเรียบมาก บางทีก็สงสัยว่าเราท้องจริงๆรึป่าว ยังไปซื้อที่ตรวจมาตรวจอีก🤣🤣🤣

เราท้องมาออกตอน8เดือน ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ ดูที่น้องเป็นหลัก น้ำหนักตามเกณฑ์ ไม่มีภาวะเสี่ยง ถือว่าดีแล้วค่ะ

บ้านนี้มีท้องโตขึ้นมานิดนึงค่ะ คุณแม่ต้องบำรุงเยอะๆนะคะ เน้นไข่ นม กล้วย เด็กจะโตไวระดับนึงเลยค่ะ

ของเรา15wก็ยังไม่ออกเลยค่ะ หมอบอกปกติท้องแรกค่ะจะเห็นได้ชัดตอน5เดือนนุ้ค่ะ😀

ตอนท้องแรก ไม่มีใครดูออกเลยว่าท้อง จนเข้าเดือนที่ 6 ค่ะ ท้องถึงออกชัดเจน