ยาไตีเฟอร์ดีน

ตั้งครรภ์13สัปดา กินยานี้ทีไรรอ้วกตลอดเลยค่ะ อยากถามแม่ๆว่าเป็นอันตรายมั้ยค่ะ หรือว่าเป็นจากผลข้างเคียง#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

ยาไตีเฟอร์ดีน
10 ตอบกลับ

ถ้ามีอาการคลื่นไส้อาเจียน ต้องเปลี่ยนมาทานก่อนนอนค่ะ ทานเสร็จละเข้านอนเลย และต้องห่างจากมื้ออาหารอย่างน้อย 2 ชม.ค่ะ ไม่ควรกินพร้อมนม

เป็นผลข้างเคียงจากธาตุเหล็กค่ะ ลองปรับทานหลังอาหารทันทีดู ถ้ายังอาเจียนอยู่ แจ้งแพทย์ให้เปลี่ยนเป็นบำรุงตัวอื่นนะคะ

แรกๆก็เป็นค่ะ ตอนนี้ลองกินละนั้งให้ย่อยสักพักก่อนค่ะแล้วก็กินต่ออย่าพึ่งนอนดูนะคะ พอรุ้สึกง่วงค่อยๆลงนอนดูค่ะ

เราเป็นค่ะแต่เราอีกตัวนึง เราแจ้งอาการที่เป็นกับหมอ หมอเปลี่ยนตัวยาให้ค่ะถึงไม่มีอาการ

เป็นเหมือนกันค่ะ เลยไม่กิน.หาอาหารทดแทนคะ ไม่งั้นกินข้าวไม่ได้เลยถ้ากินยานี้

เปลี่ยนเวลามากินก่อนนอนแทนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะเวียนหัวจะอวก

ไม่อันตราย ปกติคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ