ตั้งครรภ์12สัปดาห์

ตั้งครรภ์12สัปดาห์แล้วค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลย แถมบางวันก็ลดลงก็มี ทำไงดีค่ะ พยายามกินข้าวเยอะๆ เวลาชั่งก็เท่าเดิม

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่อนท้อง54ค่ะท้องได้14weekน้ำหนักลดเหลือแค่50ค่ะแพ้หนักมากหลังจากนั้นก้อค่อยๆดีขึ้นค่ะตอนนี้20week5dayน้ำหนักขึ้นมา53แล้วค่ะเดี๋ยวน้ำหนักจะค่อยๆขึ้นเมื่ออายุครรภ์มากขึ้นค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

บ้านนี้ตอนก่อนท้อง46ตอนไปฝากท้อง49 พอมาตอนนี้12สัปดาห์น้ำหนักลง48.9 แต่ตอนนี้13จะ14สัปดาห์ยังไม่ได้ดูว่าขึ้นไหมบางคนกินลงลูกน้ำหนักก็จะลงคะอยากจะขึ้นตอน5-6เดือนเคยถามหมอคะ

เดียวอายุครรภ์มาดขึ้น น้ำหนักก็ขึ้นเองค่ะกินเยอะไปก็ไม่ใช่ว่าจะลงลูกหมดนะคะ ระวังเรื่องน้ำตาล ของดิบ ของหมักดอก กินของสะอาดปรุงสด เน้นแบบนี้ก็ดีค่ะ เอาที่เราไหว

ปกติค่ะ ไตรมาสแรกหมอบอกน้ำหนักไม่ควรขึ้นด้วยซ้ำค่ะแม่ ถ้าลูกสมบูรณ์ดีก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกค่ะ

เหมือนกันค่ะ ไปหาข้อมูลแล้วเป็นปกติ เดี๋ยวช่วงไตรมาส2 ก็ขึ้น ค่อยๆขึ้นท้องจะได้ไม่ลายค่ะ

เราก็พึ่งมาเริ่มขึ้นตอน6เดือนค่ะก่อนหน้านั้นไม่ขึ้นเลยแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ดีนะค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ พอเริ่มกินได้หน่อยกินทุกอย่างเเต่น้ำหนักไม่ขึ้น

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ของเราน้ำหนักมาเริ่มขึ้นตอน 16สัปดาห์ค่ะ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหาค่ะ

เดี๋ยวน้ำหนักก็ขึ้นค่ะแม่ ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนั้นน้ำหนักลด ตอนนี้28สัปดาร์ขึ้นได้2โลเอง