ขอสอบถาม

ตั้งครรภ์ ได้ 4 เดือนนิดๆ สองวันมานี้มีอาการป่วย ไข้หวัดใหญ่ มีอาการไอแรงมากแรงจนปวดท้องน้อย น้ำมูกไหล ปวดหัว ปวดตัว เราสามารถทานยาตัวไหนได้บ้างคะ แล้วเวลาไอแรงๆจะมีผลกระทบน้องมั้ยคะ ห่วงมากค่ะ ตัวเองก็ทรมานมาก ปวดตัวไปหมด

2 ตอบกลับ

รีบหาหมอนะคะ ยาที่ทานได้เองมีเพียงแค่ พารา ครั้งละ 1 เม็ด ซ้ำได้ทุก 4 ชม. แต่อย่าทานติดต่อกันเกิน 3 วันนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ หมั่นเช็ดตัวนะคะ

ไปหาหมอนะคะ เดี๋ยวหมอให้ยา ปล่อยอย่างงี้อันตรายนะคะ ถ้ามีอาการตัวร้อนร่วมด้วยย