ถุงตั้งครรภ์ 6 สัปดาห์ ซาวไม่เห็นตัวเด็ก เครียดเลยค่ะ

ตั้งครรภ์ 6 สัปดาห์ค่ะ คุณหมอนัดซาวเจอถุงตั้งครรภ์ แต่ยังไม่เห็นตัวเด็ก คุณหมอบอกว่าเห็นถุงไข่แดงข้างใน ตอนนี้แม่เครียดกลัวเปนท้องลม ตอนแม่ๆ6สัปดาห์ ซาวเปนแบบไหนกันบ้างคะ

ถุงตั้งครรภ์ 6 สัปดาห์ ซาวไม่เห็นตัวเด็ก เครียดเลยค่ะ
304 ตอบกลับ

พึ่งไปซาวมาเหมือนกันคะ ทางช่องคลอด ตอนแรกไม่เจอ หมอเลยกดท้องช่วย นี่แน่แอบอยู่นี่เอง จากนั้นเสียงหัวใจก็มาค่ะ แต่ตัวยังเล็กมาก 0.38 CM หมอบอกน่าจะแค่ 6W จากขนาด แต่นับตามประจำเดือนคือ 7W น่าจะเพราะไขาตกช้า อาจจะแอบอยู่ก้ได้ค่ะ

2y ago

แทบมองไม่เห็นเลย

เราฝากท้องตอน5วีคค่ะ แต่ของเราหมอนัดซาวครั้งแรกตอน8วีคค่ะ หมอบอกว่าซาวตอนนี้ยังไม่เห็นตัวน้องค่ะ อาจทำให้คุณแม่เครียด คุณแม่ใจเย็นนะคะ บ้างทีน้องอาจเล็กอยู่ค่ะ ยังไม่เห็น ตอนนี้เราก็6วีคค่ะ รอซาว8วีค ตามหมอบอกค่ะ☺️

ของเรา8สัปดาห์ เห็นเปนจุดๆในถุง เราเคยมีเลือดออกตอนท้องประมาณ2เดือน เลือดออก4ครั้ง หมอว่าแท้งคุกคาม แต่ผ่านมาได้จ้าาา

2y ago

แม่ดูแลตัวเองยังใงค่ะในตอนที่แม่แท้งคุกคาม..ดูแลยังใงให้ลูกในท้องผ่านไปด้วยดีค่ะ..บ้านนี้เคยแท้งคุกคาม..แต่สุดท้ายแท้งจริงค่ะ

ซาวด์ครั้งแรก 6 weeks 2 day ค่ะ 🥰 ตอนแม่ซาวด์ครั้งแรกที่หน้าท้องคุณหมอบอกไม่เห็นตัวเลย คิดว่าลม แม่นี่น้ำตาไหลเลยค่ะ คุณหมอเลยเปิดฟังเสียงหัวใจ หัวใจน้องเต้นแล้ว ดังด้วย คุณหมอเลยรีบหาให้ค่ะ ตรวจผ่านช่องคลอดถึงเห็นค่ะ

ของบ้านนี้ 6วีค1วัน ก็ไม่เจอตัวน้องเหมือนกันค่ะ เจอถุงตั้งครรภ์กับถุงไข่แดง หมอบอกว่าอีก 3 สัปดาห์นัดมาซาวด์ใหม่ตอนนี้น้องตัวเล็กเกิน บ้านนี้ก็แอบเคลียดค่ะกลัวท้องลมเหมือนกัน แต่พยายามไม่คิดมาก สู้ๆนะคะ

ท้อง6สัปดาห์ 2วัน นับตามประจำเดือนขาด มีเลือดออกนิดหน่อยเป็นสีน้ำตาล ตอนนี้ออกมา2วันแล้วค่ะ ไปหาหมอมา sound ทางช่องคลอด ไม่เจออะไรเลยค่ะ ตอนนี้กังวลมาก หมอให้ไปตรวจ hcg ผลยังไม่ออกค่ะ ใครเคยเป็นขอความคิดเห็นค่ะ

2y ago

เป็นเหมือนกันค่ะไม่เจออะไรเลยตรวจทุกช่องทางเลยค่ะแอบเพื่อใจใว้แล้วแต่ก็เพื่อใจใว้อีกว่าน้องน่าจะยังเล็กมากๆสู้ๆนะค่ะ✌️

ตอน6สัปดาห์​3วันของดิฉันก็ไม่เจอตัวหมาน้อยเช่นกันค่ะ​ หมอนัดอีก1สัปดาห์​ไปอีกเจอค่ะ​หัวใจเต้นตุบๆ​ ตัวยาว1.29ซม​ คุณแม่ทำใจให้สบายนะคะ​ เป็นบางคนนะคะที่เห็นเร็ว​ ที่เห็นตัวน้องช้าเพราะเราไข่ตกช้านะคะ

แม่หายกังวลได้เลยค่ะเพราะถ้าเกิดว่าอันตราซาวด์มาแล้วเจอถุงไข่แดง100ทั้ง100เจอตัวน้องแน่นอนค่ะแม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะแรกๆก็กังวลพอหมอนัดอีกทีตอน7วีคเจอตัวออ่นและเสียงหัวใจน้องด้วยค่ะ

เห็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ5สัปดาช่วงนี้หมอจะนัดบ่อยหน่อยอีก2สัปดาห์นัดไปฟังเสียงหัวใจพึ่งซาวมาเมื่อวานครั้งแรกที่ไปเสาร์ที่แล้วจนหมอคิดว่าประจำเดือนเลื้อนรึเปล่าทำไมมันไม่แม้แต่ถุงตั้งครรภ์😂

2y ago

เจอน้องปกติแล้วค่ะ ทั้งเจาะเลือดทั้งฉีดยาทุกเดือนไปหาหมอตั้งแต่ท้องพรุ่งนี้รอบที่8ยังไม่มีครั้งไหนไม่โดนเข็มเลยค่ะพรุ่งนี้มีนัดตรวจเบาหวานอีก😵

เคยเป็นค่ะ ตอนไปตรวจโรงพยาบาลรัฐ ก็ใจหายค่ะ นั่งร้องไห้เลยแต่พอไปซาวด์แบบ 4-5 มิติ ยอมเสียเงินเยอะเพื่อความสบายใจ และความมั่นใจในตัวเอง ก็เห็นหมดเลยนะค่ะ เลยเบาใจ ตอนนี้ก็โตจะ 8 ขวบแล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณคับ