น้ำหนัก

ตั้งครรภ์ 12 week น้ำหนักขึ้น 3 โล นน.ขึ้นไวไปมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

ยังพอได้อยู่ค่ะ น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นแม่ที่ก่อนท้องหนัก 80 กก. ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรขึ้นไม่เกิน 8 กก. **และแม่ที่ก่อนท้องผอมมากๆ ตลอดการตั้งครรภ์สามารถขึ้นได้ถึง 15-20 กก. ค่ะ (ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราชจ้า)

12week น้ำหนักไม่ขึ้นค่ะ น้ำหนักลด หมอให้เพิ่มน้ำหนักค่ะ แต่หนูเป็นคนผอมอยู่กินเยอะแต่ไม่เคยอ้วนค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ กินเท่าไรก็ไม่อ้วน

5y ago

ขอบคุณค่ะ

คุณหมอให้เพิ่มเดือนนึงไม่เกิน 3 โลค่ะ

16วีค นน.ไม่ขึ้นสักโลค่ะ

5y ago

3เดือน3 โลกลัวว่าจะมากไปอะค่ะ กลัวคลอดแล้วลดยาก😭😭

พอดีค่ะ