กังวลกลัวลูกเป็นธาลัสซิเมียมาก

ตัวเราเป็นพาหะ E ส่วนแฟนเราก่ำกึ่งว่าจะเป็นพาหะ A2 (เบต้า) แต่ยังไม่ฟังธงว่าเป็นพาหะรึป่าว รอไปตรวจ DNA อีกที แล้วก็ต้องรอผลอีก ถ้าแฟนไม่เป็นก็ดีไป แต่ถ้าเป็นเราคงทำใจลำบากมาก แต่ยังงัยก็จะเอาเค้าไว้ ไม่ทิ้งเค้าเด็ดขาด ถึงแม้ว่ามันมีโอกาสที่ลูกจะเป็นโรค 25% แต่เราอดกังวลไม่ได้จริงๆ ร้องไห้บ่อยมากที่ต้องนั่งรอผลตรวจ กังวลเหม่อลอย คิดนู้นคิดนี้ ขอให้เวลานี้มันผ่านไปซักที ทรมานเหลือเกิน เป็นห่วงลูกน้อย #รักลูกที่สุด ถึงลูกจะเป็นยังงัยแม่กะป๊าก็จะรักนู๋นะครับ จะเลี้ยงให้นู๋เป็นเด็กที่มีความสุขที่สุดในโลกเลย

1 ตอบกลับ

เพื่อนเรากับแฟนเขาเป็นพาหะตัวเดียวกันทั้งคู่ ลูกออกมายังไม่เป็นไรเลย แต่หมอแนะนำให้มีคนเดียว