คุณแม่มือใหม่มีเรื่องสอบถามค่ะ

ตัวเราท้องแรกอายุ ครรภ์ 6w ได้มาแค่ยาโฟเลต เฉยๆ อยากถามแม่ๆบ้านอื่นว่า ตอนฝากครรภ์แล้วได้รับวิตามินบำรุง กับ ยาเสริมแคลเซียมกันในอายุครรภ์กี่สัปดาห์คะ #แม่มือใหม่

2 ตอบกลับ

ได้โฟลิคถึงวีคที่ 12 ค่ะ (เราไปหาหมอตอน 5 วีค ซาวด์ไม่เจอน้อง มาเจอน้องตอน 8วีค หมอค่อยให้ใากครรภ์ค่ะ) พอวีคที่ 12 หมอให้โฟลิค+วิตตามินบี จนกระทั่ง วีคที่ 16 หมอถึงให้แคลเซียม+วิตตามินรวมค่ะ ,,ตอนนี้ 20 วีคค่ะแม่

เราได้โฟเลต ตั้งแต่ 5 วีค ตอนนี้ 13 วีคแล้ว ยังกินแค่โฟเลตค่า คุณหมอยังไม่ให้แคลเซียมกับธาตุเหล็ก เพราะยังอ้วกเยอะ แล้วก็ท้องผูกด้วย จะเริ่มให้วีค 15 ค่ะ ตอนนี้โฟเลตอย่างเดียวเลยจ้า