ลูก 3 ขวบแล้วแต่ไม่ค่อยกินข้าว

ตัวผอม หงุดหงิดง่าย งอแง แม่เครียดมาก ใครช่วยแนะนำหน่อยคะ

5 ตอบกลับ

ถ้าเอาตามเพจหมอ เค้าจะแนะนำให้น้อง1ขวบขึ้นไปร่วมโต๊ะกับพ่อแม่ ถึงเวลาทานข้าวคือทานข้าว ไม่ตามป้อน ไม่มีการเล่น เปิดทีวีหรือสิ่งล่อตาทั้งนั้น ให้เวลาครึ่งชม. ทานหรือไม่ทานหมดเวลาคือเก็บ เจอกันมื้อต่อไป น้องไปโรงเรียนแล้วหรือเปล่าคะ ถ้าไปแล้วอาจเป็นการเรียกร้องความสนใจจากพ่อแม่นะคะ แก้ไขด้วยการให้เวลากับเค้าค่ะ เลิกเรียนหรือวันหยุดคือเวลาของเค้า เล่นกับเค้า ทำกิจกรรมร่วมกัน อ่านนิทานก่อนนอน แม่หาอ่านจากเพจคุณหมออีกทีนะคะ

น้องเบื่ออาหารหรือเปล่าคะ ลองเปลี่ยนเป็นอาหารที่ทำจากผักหลายสี ปลาเนื้อส้ม (แซลม่อน) ซาบะ หรืออาหารทะเลแบบใหม่ๆค่ะ

5y ago

จะลองทำตามคำแนะนำนะะ เผื่อน้องจะดีขึ้น ขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำคะ

เวลาลูกน้อยไม่กินข้าว แม่ชอบทำเกี๊ยวน้ำ หรือกั๋วนจั๊บค่ะ เพื่อนเปลี่ยนอาหาร ไห้น้องไม่เบื่อ.

5y ago

ขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำคะ แม่จะลองดูคะ

ลองให้กินวิตามิน. มามารีนคิดส์ ลองดูคะลูกทานอาหารได้เยอะกัน

5y ago

น่าจะเปนช่วงที่เขาเบื่ออาหารคะ

ของเราให้ทานข้าวพร้อมกันและปิดทีวี หรือจออื่นๆค่ะ

5y ago

ทานข้าวพร้อมกันคะ แต่ยังเปิดทีวีให้ดูอยู่คะ