ลูกบ้านไหนเล็บชอบเกี่ยวหน้าตัวเองบ้างคะ

ตัดเล็บให้สั้นแล้วยังจะเกี่ยวหน้าเป็นรอยได้อีกแม่เห็นละเครียด

11 ตอบกลับ

ตัดเล็บสั้นไปก็อันตรายนะครับคุณแม่ เพราะใต้เล็บบางมาก ถ้าตัดเข้าเนื้อหรือเป็นแผล จะติดเชื้อเข้ากระเเสเลือดได้ง่าย ซึ่งเชื้อจะลามไปทั่วตัวเร็วมากและเสียชีวิต พึ่งเห็นข่าวนี้ไปไม่กี่วันเองครับ

เผลอแปปเดียว เลือดซิบๆที่หน้าลูกอีกแล้วว ทั่งๆที่เล็บก็พึ่งตัด ต้องคอยดูอยู่ตลอด

เป็นแต่พยายามตะไบเล็บไม่ให้คม ถอดถุงมือให้ไม่กี่วันก็เริ่มดีขึ้นตามลำดับ

เป็นค่ะ ชอบเกี่ยวตาเกี่ยวแก้มตัวเอง แต่แป๊บๆก็หาย ต้องคอยใส่ถุงมือให้ตลอด

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เเม่เลยตัดปัญหาใส่ถุงมือให้น้องเลยยค่ะ

เป็นค่ะ หมั่นตะใบเล็บเอาค่ะ เค้าจะได้หัดกำมือแบมือ

เล็บน้องอาจจะคม แม่ลองตะไบตอนน้องหลับดูนะคะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ

ใส่ถุงมือเลยค่ะ

เหมือนกันค่ะ