ปวดหลัง

ตอยนี้อายุครรภ์ได้17wแล้วมีอาการปวดหลังมากจะแก้ได้ด้วยวิธีไหนบ้างค่ะ

4 ตอบกลับ

ปวดหลังตอนท้อง ปัญหาหนักใจของแม่ท้อง ปวดหลังตอนท้อง เป็นอาการที่แม่ท้องส่วนใหญ่ต้องเผชิญ ซึ่งการปวดหลังตอนท้องนั้น จะเป็นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอายุครรภ์ อายุของคุณแม่ สุขภาพของคุณแม่ก่อนการตั้งครรภ์ รวมถึงนิสัยส่วนตัวด้วย โดยอาการปวดหลังตอนท้องนั้นเป็นปัญหาที่กวนใจคุณแม่ท้องอยู่ไม่น้อยและเป็นอาการที่หลีกเลี่ยงได้ยาก

อะไรเป็นสาเหตุของอาการปวดหลังตอนท้อง อาการปวดหลังตอนท้องนั้นเกิดได้จากปัจจัยหลายอย่าง โดยส่วนใหญ่มักจะเกิดในช่วงไตรมาสที่ 2 ของการตั้งครรภ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีอาการปวดหลังอยู่ก่อนแล้ว อาการปวดอาจจะยิ่งรุนแรงขึ้นระหว่างที่คุณกำลังตั้งครรภ์ได้