ตอบด้วยนะค่ะอยากรู้จิงๆ

Post image
5 ตอบกลับ

ถ้าคลอดก่อนกำหนดที่ รพ. หมอที่เราฝากทำคลอดไม่ได้มาทำคลอดให้ ก็ไม่ต้องเสียค่าฝากพิเศษ สิทธิบัตรทองก็สามารถใช้ได้ปกติ แต่หากอยู่คนละที่ก็สามารถใช้ได้แต่ต้องเสียเงินค่าทำคลอด รพ.รัฐบาล ไม่แพงครับ ถ้าคลอดเอง หากขอห้องพิเศษก็ต้องจ่ายเงินค่าห้องเองครับ

เหมือนกันเลยคะสิทธิบัตรทองอยู่คนละจังหวัดตอนผ่าคลอดหมอบอกต้องเสียค่าโรงพยาบาล13000 เอาจริงๆไม่ต้องเสียสักบาท เสียแต่ค่าฝากพิเศษกับค่าห้องพิเศษเท่านั้น

ถ้าหมอที่เราฝากพิเศษด้วยไม่มาทำคลอดให้ ไม่ต้องจ่ายค่ะค่าฝากพิเศษ แต่จ่ายเงินค่าคลอดและค่าห้องของรพ.ตามปกติ

มีบัตรทองแต่ไปฉุกเฉินรพ.รัฐอื่นได้ค่ะ ไม่เสียค่าคลอดค่ะ แต่เสียส่วนต่าง เช่นห้องพิเศษประมานนี้ค่ะ