ยา Folic Acid

ตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรกหมอให้ยา Folic Acid มา แล้วนัดอีกทีหมอให้ยาตัวอื่นมา ( แคลเซียม กับ วิตามิน ) ส่วนยาตัว Folic Acid จะหมดแล้วแต่หมอไม่ได้ให้เพิ่ม เราควรไปรพ. เพื่อขอเพิ่มหรือหยุดไปเลยคะ? 7 w 5 d

2 ตอบกลับ

ขอเพิ่มได้นะคะ เพราะโฟลิคเป็นตัวหลักที่บำรุงเลยค่ะ หมอเราถามทุกครั้งว่าหมดยัง

โฟลิคมีในวิตามินรวมแล้ว หมอเลยไม่ให้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ