ขอความรู้วิธีรักษาน้องหน่อยค่ะ

ตอนแรกน้องใส่แพมเพิสกลางคืนแล้วมีผดผื่นขึ้นค่ะเลยให้น้องเลิกใช้ทันทีใช้แต่ผ้าอ้อมตลอดทั้งกลางวันกลางคืนน้องเป็นมา 2-3 สัปดาห์แล้วค่ะแต่เวลาอาบน้ำเช็ดล้างทำความสะอาดน้องไม่มีอาการร้องงอแงหรือเจ็บนะคะแต่มันยังแดงๆตามในภาพเลยค่ะ ขอความรู้จากคุณแม่ๆที่ลูกๆเคยเป็นหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

ขอความรู้วิธีรักษาน้องหน่อยค่ะ
31 ตอบกลับ

ทาบีเพนเทนไม่น่าจะหาย​ เพราะเป็นเยอะแล้ว สงสารจัง​ ต้องทาตัวนี้ค่ะ​ sudocrem อาบน้ำเช็ดให้แห้ง​และทาค่ะ​ ไม่ต้องทาแป้งงดแป้งไปก่อนนะคะ​ ลูกชายเคยเป็นหนักมากเหมือนกัน​ 3-4​ หายสนิทค่ะ

แม่ทาบีแพนเธมหลอดสีฟ้าคะ ช่วยได้ มันไม่เชิงจะแพมเพิสคะ มันเหมือนจะเน้นขึ้นตามข้อพับ ซอกขา ลูกสาวเราเคยเป็น คอตรงใต้คางก็เป็นทุกตรงที่เป็นข้อพับ เป็นหมด ก็ใช้บีแพนเธมทาคะ หาย..

ควรหยุดใส่ก่อนน่ะค่ะผูกผ้าอ้อมเอาก่อนค่ะ แล้วพอชี่ถ้าไม่ล้างก็หาสำลีชุบน้ำมาเช็ดให้น้องน่ะค่ะทาบีเท้นแล้วก็ให้ใช้แป้งออง์ฟองหรือนิวบอนก่อนน่ะเด่วจะดีขึ้นค่ะ

ทาแป้งให้น้องบ่อยๆคะก่อนอื่นเอายาม่วงมาทาก่อนแล้วเวลาน้องฉี่ให้ทาแป้งบ่อยๆอย่าให้มันอับชื้นแป้งอะไรก็ได้ที่ระงับความชื้นเช่นแป้งแคร์อะไรประมาณนี้คะ

ใช้วาสลีน/บีแพนเทน ทาแบบจัดหนักเลยค่ะ ปล่อยให้แห้งแล้วทาแป้ง เปลี่ยนแพมเพิมปล่อยๆ เอาสำลีชุปน้ำเกลือเช็ดด้วยค่ะ

เเนะนำหาหมอค่ะลูกเราเป็นเยอะมากกว่าน้องอีกค่ะเป็นๆเดือนเลยใช้3-4ตัวไม่หายพอไปหาหมอๆให้ยามาทา2-3วันหายเลยค่ะ

ลองซื้อบีแพนเธนมาทาให้น้องนะค่ะ ลูกชายก้เปนค่ะ ตอนนี้หายแร้ว แต่ยังใช้ยุ่เพราะเวลาเขาอึรูก้นจะแดง

แม่ลองเปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิสดูค่ะ และใช้บีแพนเท็นทาตรงรอยแดงๆจ้า น่าจะเกิดจากการแพ้แพมเพิส

ทานี้ทุกครั้งหลังเปลี่ยนแพมเพิสค่ะ แพมเพิสไม่จำเปลื่ยนต้องใส่ตลอดก่อได้ค่ะ ปล้อยมันบ้างค่ะ

ห้ามทาแป้งค่ะ อาบน้ำทำความสะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง แม่บ้านนี้ใช้บีแพนเท่นค่ะ ไม่กี่วันก็หาย