ผ่าคลอดเจ็บไหม

ตอนแรกง่าจะคลอดธรรมชาติ แต่คุณหมอบอกว่าตอนนี้ค่อนข้างเสี่ยง ให้ผ่าคลอดดีกว่า อยากถามผู้เคยมีประสบการณ์ว่า ผ่าคลอดเจ็บไหมคะ

2 ตอบกลับ

ตอนผ่าคลอดไม่เจ็บค่ะ หมอฉีดยาชาที่ไขสันหลัง(บล็อกหลัง)ให้ค่ะ ชาตั้งแต่หน้าอกถึงปลายเท้าเลยค่ะ แต่พอยาชาหมดฤทธิ์เจ็บแผลแบบพอทนได้ค่ะ ถ้าเจ็บแผลมากสามารถขอยาแก้ปวดจากพยาบาลได้ค่ะ

ส่วนตัวเจ็บตอนปวดท้องค่ะ แล้วก็หน่วงๆตอนสวนสายฉี่แต่พอเอาออกก็สบายแล้วค่ะ