สอบถามค่ะ‼️

ตอนแม่ๆไปฝากท้องทั้งคลีนิคและโรงพยาบาลคุณหมอได้เจาะเลือดตรวจเลือดสามีด้วยมั้ยคะ

137 ตอบกลับ

ท้องเเรก เจาะ ทั้งเเม่เเละพ่อ พอท้อง 2 เจาะเเค่เเม่ หมอยึดเอา เหมือนท้องเเรกคะ(ฝากหมอคนเดิม)คะ

ฝากที่คลีนิกค่ะเจาะเลือดคุณสามีด้วยค่ะ แม่เป็นไทรอยด์เป็นพิษและพาหะธารัสซีเมียค่ะ

บ้านนี้ไม่ตรวจจ้าเพราะเลือดเราปกติจะตรวจสามีด้วยก็ต่อเมื่อเลือดเราผิดปกติจ้า

ตรวจค่ะ แต่มารู้ทีหลังถ้าของแม่ไม่เป็นไรอะไร ไม่ต้องตรวจพ่อ เปลืองเงินป่าวๆ

ไม่เจาะค่ะ ตรวจเลือดแต่ของคุณแม่ ไม่มีปัญหาอะไรคุณหมอก็ไม่ตรวจคุณพ่อค่ะ

ปกติจะต้องตรวจทั้งสองคนครับ เพื่อที่จะหาความเสี่ยงทั้งทางแม่และพ่อครับ

บ้านนี้เจาะเลือดแม่ก่อนคะ แม่ปกติดีทุกอย่างเลย เลยไม่ได้เจาะเลือดพ่อคะ

บ้านนี้ตรวจค่ะ เป็นพาหะ(เลือดจาง)ทั้งคู่เป็นคนละชนิดเเต่ไม่ร้ายเเรงค่ะ

ของเราเลือดน้อยคะ เลยต้องตรวจของแฟนเพื่อหาว่าลูกจะเป็นธาลัสซีเมียไหม

บ้านนี้ตรวจแต่ของแม่ค่ะ ถ้าแม่ปกติพ่อก็ไม่ต้องตรวจ หมอว่าอย่างนี้ค่ะ