สอบถามค่ะ‼️

ตอนแม่ๆไปฝากท้องทั้งคลีนิคและโรงพยาบาลคุณหมอได้เจาะเลือดตรวจเลือดสามีด้วยมั้ยคะ

137 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากที่คลีนิค คุณหมอไม่ได้เจาะเลือดของสามีค่ะ เพราะของแม่ปกติ

ป่านนี้ ร.พ.รัฐเจาะค่ะ ตรวจดูว่าพ่อและแม่มีเชื้อทารัสซีเมียหรือป่าว

ตอนแรกตรวจของแม่ก่อนค่ะ แล้วพบว่าเป็นพาหะ จึงค่อยให้พ่อไปตรวจ

ตรวจสามีด้วยค่ะ เพื่อหาพาหะโรค หรือโรคทางที่มีผลไปสู่เด็ก ค่ะ

ไม่ได้เจาะค่ะ ผลเลือดแม่ปกติหมอเลยไม่ได้ตรวจพ่อ ฝากโรงพยาบาล

บ้านนี้เจาะแค่แม่จ้า เลือดแม่แข็งแรงดีของพ่อก็ไม่ได้เจาะจ้า

บ้านนี้ไม่ได้ตรวจค่ะ เพราะผลเลือดของเราเองไม่มีปัญหาอะไร 😁

สามีไม่ได้เจาะค่ะ เจาะแต่แม่ แม่ปกติค่ะ สามีเลยไม่ต้องเจาะ

บ้านนี้เจาะแค่เลือดเราค่ะเลือดเราปกติสามีก็เลยไม่ได้เจาะ

ถ้าพ่อไปด้วยก็เจาะคู่คะ ถ้าไม่มีพ่อไป แม่ก็เจาะคนเดียวคะ