เตรียมคลอด

ตอนแม่ๆใกล้คลอด ต้องเตรียมอะไรกันบ้างคะ? แล้วของที่ต้องเอาไปโรงพยาบาลตอนคลอดอะไรจำเป็นบ้างคะ? พอดีท้องแรกค่ะ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่รู้เรื่องพวกนี้จริงๆค่ะ รบกวนแม่ๆช่วยตอบหน่อยนะคะ???

6 ตอบกลับ

ของใช้ลูกที่ต้องเตรียมไปโรลบาล 1.ผ้าอ้อม​ 1 โหล 2.แพมเพิสไซส์​ NB​ 1 แพค 3.เสื้อผูกหน้า/หลัง​ 5-6​ ตัว 4.ผ้าห่อตัว​ 2-3 ผืน 5.ผ้าขนหนู​ 2-3 ผืน 6.หมวก/ถุงมือ/ถุงเท้า​ 3 เซต 7.สำลีก้อน​ 1 ห่อ 8.คัตตอลบัต​ 1 ห่อ 9.สบู่อาบน้ำเด็ก​ 1 ขวด 10.ฟองน้ำอาบน้ำ​ 1 อัน 11.ทิชชู่เปียก​ 1 แพค 12.ผ้ายางรองฉี่​ 1 ผืน 13.น้ำยาซักผ้าเด็ก ของใช้แม่ ผ้าอนามัยแบบห่วง/กลางคืน​ (แล้วแต่โรงพยาบาลจะให้ใช้แบบไหน) ของใช้ส่วนตัว​ สบู่​ ยาสีฟัน​ แปรงสีฟัน​ ฯลฯ​ และชุดสำหรับใส่กลับบ้าน ประมาณนี้ค่ะแม่

ลองถาม รพ.ที่ฝากครรภ์ค่ะ ว่าเตรียมอะไรบ้าง เผื่อ รพ.มีให้ สุ้ๆนะค่ะเราก็เลี้ยงเดี่ยวจะคลอดเดือนหน้าค่ะ

ตามนี้ค่ะ เขาก็บอกมาเหมือนกันค่ะ เราคลอดเดือนหน้า เลี่ยงเดี่ยวเหมือนกัน ช่วยๆกันค่ะ

ข้อความนี้ถูกลบโดยทีมงาน theAsianparent เนื่องจากขัดต่อกฎการใช้งานที่ว่าด้วยการซื้อขายสินค้า

5y ago

ได้เลยคร่าา

แม่ลองสอบถามที่รพ.ดูนะคะว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง เพราะแต่ละโรงพยาบาลไม่เหมือนกันค่ะ

ลองดูตามนี้เลยจ้า ปล. เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ https://th.theasianparent.com/เตรียมของก่อนคลอด