สอบถามแม่ๆคะ

ตอนเราไปฝากครรภ์ที่อานามัย ทำไมเขาถึงคำดูจับดูมดลูกคะ เพื่ออะไรคะ ช่วยตอบทีคะ?

2 ตอบกลับ

คลำดูถุงตั้งครรภ์ค่ะ ว่าอายุครรภ์ประมาณเท่าไหร่ ดูว่าถุงมีขนาดเท่าไหร่ อยู่ตำแหน่งไหน ประมาณนี้

วัดดูยอดมดลูกว่าสัมพันธ์กับอายุครรภ์ไหมค่ะแม่