ตุ่มแดงๆที่ก้นลูกแบบนี้ ทาอะไรถึงจะหายคะ?

ตอนเปลี่ยนแพมเพิสลูกสังเกตเห็นตุ่มแดงๆบริเวณก้นเด็ก คือผื่นแพ้แพมเพิสรึเปล่าคะ หรืออับชื่น เราใช้แพมเพิสของmamy poko สีทอง ตอนนี้ใช้ครีมpea &meaทาให้ลูกก่อนใส่แพมเพิสอันใหม่ทุกครั้งคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

ตุ่มแดงๆที่ก้นลูกแบบนี้ ทาอะไรถึงจะหายคะ?
20 ตอบกลับ

อาจแพ้แพมเพิสค่ะแม่...แม่ต้องหมั่นเปลี่ยนบ่อยๆอย่าให้ก้นน้องเปียกอับนะคะเวลาเปลี่ยนแพมเพิสต้องเช็ดก้นน้องให้แห้งๆแล้วทาแป้งนิวบรอนค่ะจะไม่ขึ้นผื่น..ตอนนี้แม่ทาบีแพนเทนไปก่อนเดี๋ยวน้องก็หายค่ะ

เว้นการใส่แพมเพิสคะ แม่คงใส่หัยน้องทั้งวันทั้งคืนก็เรยเกิดการอับชื่นคะลองเว้นกลางวันไม่ใส่ ใส่แต่กลางคืนและทาบีเพนเท้นพอน้องหายค่อยกลับมาใส่เหมือนเดิมก็ได้คะ😊😊

อยากให้ลองใช้เบบี้แคร์ค่ะแม่ บ้านนี้ลูกชายก็เป็นเหมือนกันใส่แพมเพิสนานจนก้นแดง ซื้อตัวนี้มาใช้2-3วันก็หายแล้วค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่เพราะใช้ดีมาก

มารายงานอาการน้องค่ะ ตอนนี้ก่อนใส่แพมเพิส ซับก้นน้องให้แห้งแล้วทาบีเพนเทน ตุ่มแดงหายไปเยอะแล้วค่ะ ใกล้หายแล้ว ขอบคุณแม่ๆทุกคอมเม้นเลยนะคะ❤

เช็ดให้แห้งๆแล้วใช้แป้งโยคีทาดูค่ะ ไม่รุ้จะเหมือนกันรึป่าวนะค่ะแต่บ้านนี้ใช้แบบนี้ค่ะทา2/3วันก้อเบาค่ะสำหรับบ้านนี้นะค่ะ

บ้านนี้ไม่ใส่แพมเพิสตอนกลางวันแล้วทา Drapolene ค่ะ หลอดชมพู ทายันง่ามขาเลยค่ะ ตรงไหนแดงๆทาหมด กลางคืนค่อยใส่แพมเพิสค่ะ

อาจแพ้เเพมเพิสค่ะ แม่ลองเปลี่ยนบ่อยๆอย่าให้ก้นน้องแฉะ หรือลองเปลี่ยนยี่ห้อดูค่ะ ที่เป็นตุ่มเอาบีแพนเธนทานะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ใช้วิธี งดแพมเพิส แล้วใช้ผ้าอ้อมแทน เปลี่ยนบ่อยหน่อย ประมาณ 2-3 วันก็หายค่ะ

งดแพมเพิสให้น้องสักระยะนะคะใส่เฉพาะ​ตอนกลางคืนก็ได้ค่ะก่อนใส่เช็ดก้นให้แห้งนะคะ

งดแพมเพิสก่อนค่ะ โป๊ะบีเพนเท็นค่ะแม่ ใช้แบบไม่กลัวเปลืองเลย จะค่อยๆดีขึ้นค่ะ