34w4d แม่กังวลใจค่ะ

ตอนเช้าๆลูกสะอึกบ่อยมากค่ะ แต่ไม่ค่อยดิ้น ส่วนมากจะสะอึก แล้วก็ขยับตัวบ้างบางที แบบนี้ปกติมั้ยค่ะแม่ๆ #ท้องแรก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

การสะอึกคือพัฒนาการหายใจของลูกค่ะ ส่วนการดิ้นหลัง 27 w แม่ต้องนับลูกดิ้นและสังเกตอยู่เสมอ หลังทานข้าวในหนึ่งชั่วโมงลูกดิ้นประมาณ 3 ครั้ง ถ้าลูกดิ้นน้อยลง หรือไม่ดิ้นเลย ให้สงสัยไว้ก่อน และระวังว่ารกจะพันคอค่ะ ควรไปพบแพทย์