มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง

ตอนเช้าปรกติดี แล้วช่วงบ่ายให้นมลูกปรกติ(เข้าเต้า) พอสักพักปวดนมข้างซ้าย (เป็นก้อนๆแข็งๆ) ตามด้วยปวดหัว ต่อมา ตัวร้อนมาก เป็นไข้ หนาว นอนทั้งวันทั้งคืน ไม่มีแรงทำไรเลย แต่ก็นอนให้นมลูกยุ ทั้งกลัวลูกติดไข้เป็นยุ2-3 วันหายแล้ว ......คิดว่ามันเกิดจากอะไร....

1 ตอบกลับ

เข้าข่ายเต้านมอุดตัน แม่น้ำผ้าชุบน้ำเกือบร้อน ประคบที่เต้าข้างละ 5 นาที นวดเบาๆ ย้ำว่านวดเบาๆ ประมาน 5 นาทีแล้วปั๊มออกจนกว่าจะเกลี้ยงเต้าค่ะ