ขอความรู้เเต่ละบ้านหน่อยค่ะ

ตอนอยู่เดือนเเม่ๆท่านใหนอยู่เดือนหน้าร้อนบ้างค่ะ เเล้วเปิดเเอร์ใหม หรือเปิดพัดลม เเล้วใส่หมวกใส่ถุงเท้ากางเกงยาวเสื้อแขนยาวตลอดใหมค่ะ แล้วผิดเดือนคืออะไรค่ะ?

1 ตอบกลับ

ผิดเดือนเป็นความเชื่อเท่านั้น อยู่เดือนก็เป็นเพียงความเชื่อเช่นกัน หมอเองก็ไม่ได้แนะนำให้ทำอะไรหลังคลอกทั้งนั้น ให้ทานยาที่จ้ายมาจนครบ ทานอาหารครบ 5 หมู่ พักผ่อนเพียงพอ แค่นี้ร่างกายก็ดีแล้วค่ะ ในทางกลับกัน ต่างชาติไม่เห็นมีพิธีอะไรเลยเค้าก็ยังคงมีอายุที่ยืนยาว ไม่หนาวสะบั้นเลย

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะหนูก็คิดมากกลัวนั่นนี่ขอบคุณมากค่าาา