แม่ๆใช้ผ้าอนามัย​หลังคลอดเเบบไหนคะ

ตอนอยู่รพ.ใช้ผ้าอนามัย​แบบไหนดีคะ ที่ซึมซับได้ดี ไม่เปื้อน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

18 ตอบกลับ

ตอนอยู่รพ สองวันแรกใส่แบบห่วงค่ะ รพ มีให้และพยาบาลใส่ให้เพราะต้องใส่สายสวนปัสสาวะด้วย (ผ่าคลอด) พอถอดสายออกก็ใส่ผ้าอนามัยแบบแผ่นปกติที่เราใส่ๆกันตอนมีปจด.ค่ะ ไม่ต้องหนาหรือบางเกินไปในวันแรกๆ และอาจเลือกแบบกลางคืนเพราะนอนบนเตียงเป็นส่วนมากกลัวเลอะเทอะ

เตรียมไปสองเเบบคือ เเบบห่วง เเบบกางเกง เเต่รพ.ให้ใช้เเบบห่วงค่ะ ความเห็นส่วนตัวใช้เเบบกางเกงใส่สบายซึมซับได้ง่ายกว่า เเต่เเบบห่วงถอดง่ายเปลี่ยนง่าย เเต่ซึมซับได้ไม่ดีเเถมเลอะด้วยค่ะ

ส่วนตัวไม่ชอบแบบกางเกงเท่าไหร่แต่ชอบแบบห่วงอันนี้มากแผ่นใหญ่ใส่สบาย(ขอรพ.เล็กมากใส่ยากด้วยขยับนิดเดียวก็เลอะ) *บ้านนี้ผ่าคลอดน้ำคาวปลามาไม่เยอะค่ะ

เราคลอดเอง ใส่แบบกางเกงอนามัยค่ะ ใส่แบบห่วงแค่ตอนคลอด พอถึงเวลาเปลี่ยน เราก็ใส่แบบกางเกงอนามัยค่ะ พยาบาลไห้ใส่ได้ค่ะ

ผ้าอนามัยไคลี่ แบบกระดุมเลยค่ะ แผ่นใหญ่ ใส่ง่าย แบบกางเกงไม่แนะนำค่ะ ผ่าคลอดเจ็บแผลถอดและใส่ค่อนข้างลำบาก

คลอดธรรมชาติ ใส่แบบห่วงแต่พอหมอห้องพักคลอดตรวจเสร็จก็เปลี่ยนใส่แบบกางเกงค่ะ สะดวกดี

ใช้แบบกางเกงที่มีขายในเซเว่นเลยค่ะ ถ้าใช้ของโรงพยาบาลมีพลิกละก็เปื้อนแน่นอนค่ะ

คลอดใหม่ๆแบบกางเกงดีที่สุดค่ะ ถ้าน้ำคาวปบาเริ่มมาน้อยใส่ผ้าอนามัยธรรมดา

แม่บ้านนี้หมอให้ใส่แบบห่วงที่รพ.มีให้ค่ะ พอออกจากรพ.ก็ใส่แบบธรรมดา

เราใช้แพมเพิส คนโตเลย เพราะเลือดเราออกเยอะผ้าอนามัยเอาไม่อยู่