น้องไม่เคี้ยวอาหาร

ตอนน้อง9-10 เดือนกินไรได้ทุกอย่างพวดเส้นๆก้อไม่ติดคอเคี้ยวได้ ตอนนี้น้องขวบกว่าแล้วแต่กินอาหารไม่เคี้ยวแล้วเหมือนจะติดคอด้วยข้าวก้อกลืนเลยพอเป็นพวกเส้นกินไม่ได้เลยคลายทิ้งอย่างเดียว เลยอยากสอบถามแม่ๆบ้านอื่นว่าเคยเป็นไหม มีวิธีแก้ไหมคะแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

1ขวบ2เดือน เป็นเหมือนกันค่ะแม่ แต่ไม่ค่อยติดคอ เราจะบอกลูกตลอดว่าเคี้ยวด้วย แล้วก็ทำท่าเคี้ยวที่เห็นได้ชัดให้ลูกดู ลูกจะทำตามค่ะ ปล.ถ้าลูกไม่เคี้ยวแล้วติดคอแนะนำให้ป้อนคำเล็กลงด้วยนะแม่ เดี๋ยวอันตรายค่ะ

4y ago

บางทีน้องอาจเบื่ออาหารค่ะ เด็กวัยนี้เหมือนเค้าจะอยากเรียนรู้ สนใจสิ่งอื่นมากกว่าค่ะ ลองให้น้องทานอาหารพร้อมที่บ้านดูนะคะ เห็นเด็กช่วงๆนี้เป็นเยอะจ้าแม่