น้องไอติดจากคุณยายรึป่าวคะ

ตอนน้อง2 เดือน กว่ามีอาการไอ และ จามบ้าง อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง นานๆจะเป็น คิดว่าอาจจะป็นฝุ่น เพราะห้องที่เลี้ยงน้องลมพัดตลอด เป็นห้องพัดลมล้างพัดลม 2-3วัน ฝุ่นก็จับแล้ว ตอนนี้น้อง 3 เดือนกว่า มีอาการไอตอนกลางคืน วันนั้นน้องไอหนักตอนช่วงตี 5-6 โมงเช้า คิดว่าตอนสายจะพาไปหาหมอ วันนั้นเราลางาน เรามาเห็นตอนที่เราอาบน้ำเสร็จคุณยายกำลังอุ้มน้องแล้วคุณยายไอ เอามือปิดปากตัวเอง แล้วมาจับมือน้อง เราเห็นเราบอกคุณยายว่าทำไมไอแล้วเอามือจับมือน้อง คุณยายโกรธ บอกให้อุ้มลูกไปสิ ตอนที่แกกำลังไอ แล้วเค้าก็ไปนั้งมุมห้องคนเดียว เหมือนงอนเรา เพราะแกช่วยเลี้ยงน้อง เราควรทำไงดีคะ เราเครียดมากเลย บอกเค้าก็โกรธ มีคำแนะนำดีๆไหมคะ มีวิธีถนอมน้ำใจไหมคะ สงสารลูกมากค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องให้ยายใส่แมส เพราะเด็กเป็นอะไรมาไม่คุ้ม แต่ถ้าเปิดพัดลมตลอด น้องก้ออาจจะมีอาการคอแห้ง หรือเป็นหวัดได้เหมือนกันนะคะ เปิด ควรเปิดแบบผ่าน แหงนหน้าพัดลมขึ้น อย่าให้โดนตัวตรงๆค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ😊