คลอดน้องได้1เดือนแล้ว แต่ยังปวดบริเวณหน้าท้องข้างบนแผลผ่าคลอด มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ ทำยังไงถึงจะหายปวด

ตอนนี้ไม่ได้ทานยาอะไร

3 ตอบกลับ

ปกติของแผลผ่าค่ะมันจะเจ็บหน่วง ๆ หรือชาตรงรอบแผล เราผ่าได้จะ 3 เดือนตอนโดนลูกยันก็เจ็บอยู่ค่ะ แม่หมั่นรัดหน้าท้อง ขมิบบ่อย ๆ มดลูกจะเข้าอู่ไวขึ้น เดือนนึงยังไม่เข้าอู่เท่าไหร่

พบหมอหน่อยก็ดีน่ะค่ะ แต่ตอนแม่คลอดเดือนแรกก้ยังปวดๆแผลอยุ่ตอนนั่น บริเวณท้องก็มีปวดแต่ไม่แน่ใจว่าแต่ละคนจะเหมือนกันรึป่าวค่ะ

ใส่กางเกงสเตย์รัดหน้าท้องไว้ค่ะ ช่วยลดปวดลดหน่วงได้ค่ะ