ใครคลอด16ก.พ.2563

ตอนนี้ได้9สัปดาห์แล้วแต่น้ำหนักก้อยังไม่เพิ่มขึ้นแถมน้ำหนักลดลงอีกต้องกินอาหารตอนไหนถึงจะลงลูกในท้องได้มากที่สุด

17 ตอบกลับ

น้ำหนักจะค่อยๆเพิ่มขึ้นช่วงไตรมาสที่สองและสามค่ะ และที่สำคัญการกินให้ลงลูกไม่ได้ขึ้นอยู่กับเวบาค่ะ จึ้นอยู่กับอาหารที่กินเข้าไปมากกว่า ถ้าอยากให้ลงลูกเน้นโปรตีน เนื้อสัตว์ ไข่ นม ถั่ว ผัก ผลไม้ ค่ะ อย่าเน้นแป้ง ให้บอกให้ทายข้าวเผื่อสองจานอันนั้นผิดค่ะ การกินคาร์โบไฮเดตรเยอะน้ำนักจะสะสมที่แม่ค่ะ ไม่ได้ไปหาลูกเลย

3 เดือนแรก ลูกยังไม่รับสาริาหารจากเรามากค่ะ น้ำหนักลดไม่ต้องกังวล เริ่มบำรุงอย่างเต็มที่ตอน 4 เดือนนะค่ะ ตอนนี้เน้นทานอาหารที่มีประโยชน์เท่าที่กินได้นะค่ะ

กำหนดคลอด 14 ก.พ ค่ะ 😊😊 อายุครรภ์​ตอนนี้ 10 วีค +2วัน น้ำหนักแม่คงที่นะคะ แพ้ท้องนิดหน่อย พะอืดพะอมแต่ต้องพยายาม​กินค่ะ เพื่อลูก 😊

กินอาหารที่มีโปรตีนเยอะๆค่ะจะลงลูกหมดเลยเราคลอดแล้วก่อนท้องหนัก66ก่อนคลอดหนัก76 คลอดเสร็จเหลือ69ลูกหนัก4,130 กินนมกับไข่

ขอเราคลอด9กุมภาน้ำหนักไม่ขึ้นเลย แต่ตัวเด็กโตมาก หมอบอกว่าน้ำหนังไม่ขึ้นไม่เป็นไร แต่เด็กต้องโตขึ้น

คลอดวันเดียวกันเรยค่ะ เราก้อคลอด16 ก.พ 2563 แต่ตอนนี้10วีคแร้ว น้ำหนักลดเหมือนกันจ้า ไม่แพ้แต่ไม่ค่อยหิวอะไรเรย

5y ago

เหมือนกันเรยแต่เปนบางวันที่แพ้ค่ะอยากกินแต่พอชื้อมาก้อกินแค่คำเด่ว

ตอนเค้า8วีคน้ำหนักลด3โลค่ะ​ เพราะว่าแพ้ท้องกินอะไรไม่ได้​ ตอนนี้15วีคเพิ่ม2โลจ้า

คุณหมอเราบอกว่า ไตรมาสแรก ยังไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักมากค่ะ เป็นเรื่องปกติ

บ้านนี้15week นน.ไม่ขยับเลยค่ะ แต่ถ้าน้องโตตามเกณฑ์ ก๊ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ 22 กุมภาค่ะ ตอนนี้แพ้มากพะอืดพะอม เวียนหัวตลอดเลยค่ะ