ถามคุณแม่ที่ท้องโต อายุครรภ์เยอะๆแล้ว

ตอนนี้ได้ 13 สด. 5 วันค่ะ ท้องไม่โผล่เลย แต่มีแน่นๆอึดอัดมากๆเวลากินข้าวอิ่มๆ แค่กินอิ่มก็อึดอัดจะแย่แล้ว นอนก็หลับยากมากไป เลยอยากถามแม่ๆท้องโตว่า พอท้องใหญ่แล้วเนี้ย ความอึดอัดมามากขนาดไหน หมอบอกว่าเดี๋ยวเดือนหน้าท้องก็หน้าจะโผล่ เราตื่นเต้นและแอบกังวลด้วยค่ะ ว่าที่บอกอึดอัดๆเนี้ย มันซักแค่ไหนกัน แน่นแบบหงุดหงิดมั้ย หายใจเป็นยังไง อยากทราบเพือเผื่อใจไว้ก่อนน่ะค่ะ

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ 38วีคแล้วค่ะ อึดอัดมากเวลานอน นอนก็ไม่ค่อยหลับเท่าไร บวกกับปวดขาหนีบมาก ถึงมากที่สุด ทรมานสุดๆไปเลยค่ะ เวลาเดินมากๆก็เหนื่อยง่ายท้องแข็งอีก ลุกก็ลำบากนั้งก็ลำบาก แต่เพื่อตัวเล็กก็ทนได้ค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

5y ago

หือ ฟังแล้วกรีดร้องในใจ ยังไงเราก้อต้องอดทน!!

บ้านนี้36วีค5วัน อย่างแรกเลยหายใจไม่ทั่วปอด นอนตะแคงฝั่งใดฝั่งนึงนานไม่ได้เลยปวดมากบวกกับท้องที่โตทำให้พลิกตัวลำบาก แน่นท้องทานได้น้อยกว่าปกติ ยืนนานไม่ได้ท้องแข็ง สู้ๆนะคะยิ่งท้องแก่ยิ่งมีอาการมาเรื่อยๆ

5y ago

จริงค่ะ อยากแตกมากๆหน่วงท้องสุดๆเลย

36 วีค ตอนนี้อึดอัดมากๆค่ะ กินได้นิดเดียวก็แน่นมาก หายใจไม่ทั่วปอดบางทีนั่งเฉยๆก็เหนื่อยหอบ ขยับตัวทีปวดตั้งแต่หลังลงมาถึงอวัยวะเพศจี้ดๆบางทีน้ำตาไหลเลยค่ะ ปวดก้นปวดขาปวดเท้า ปวดไปหมดค่ะ

5y ago

นึกภาพตามๆๆ ปวดใจไว้ก่อนเลยยย😭

เราตอนนี้แค่24วีค ก็อึดอัดหายใจไม่ค่อยคล่องค่ะ เจ็บชายโครงเจ็บหลัง สารพัดไปหมด อีกใจไม่อยากคิดถึงอนาคตเลยค่ะแต่อีกใจอยากเห็นหน้าลูกไวๆค่ะ555😅

5y ago

อย่ากลัวเลยค่ะ เอาเข้าจริงๆทนได้หมดทุกอย่างเลย เพื่อลูกคำเดียวเลยค่ะ😅

อัดอัดมากค่ะ เวลาจะก้มทีนี่ลำบากมาก จะลุกจะนอนต้องระวัง หายใจอึดอัด ไม่สะดวก ขับถ่านยากขึ้นอีกค่ะ ทรมารสุดๆ บ้านนี้อึดอัดจนร้องไห้

5y ago

สู้ๆนะคะคุณแม่ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน

อึดอัดค่ะ​ แต่อาการแน่นท้องช่วงไตรมาสแรกเกิดจากฮอร์โมนการปรับตัวในช่วงแรกค่ะ กระเพาะอาหารมีกรดแก๊สเยอะ ไตรมาส 2 จะดีขึ้นค่ะ

5y ago

กำลังคิดอยุ่ว่าเท่านี้ก็ทรมานเอาเรื่องแล้วนะ มันยังจะมีโหดกว่านี้อีกใช่มั้ย😂

นี่จะพลิกตัวทีก็หนักท้องไปหมด เดินแป๊บๆก็เหนื่อย นั่งเฉยๆพุงก็ดันนม ของตกก็เก็บลำบาก ประมาณนี้ค่ะ

5y ago

นั่นสิค่ะ แค่เราอึเตมท้องยังไม่สบายตัวเลย นี่เดดทั้งคน

31+5​ ลุกก็โอย​ นอนก็โอย​ นั่งก็โอย​ เดินก็ยังโอย​ 😂เวลาเดินจะเจ็บหัวหน่าว​ หว่างขา​ ยันต้นขา

5y ago

555+😁

อึดอัดมากขึ้นเรื่อยๆตามอายุครรภ์ค่ะ เเละหายใจไม่ค่อยเต็มปอด เหนื่อยง่าย

5y ago

ลืมบอกว่าปวดหลังทุกวันด้วย5555

จะลุกจะนั่ง อาบน้ำ จุกมากๆๆ ถ้าต้องลุกไปหยิบอะไรใกล้ๆเลือกคลานไปเลยค่ะ 555

5y ago

ไม่ต้องกังวลจ้า เป็นทุกคน 😁