ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ..ลูกไม่ยอมเข้าเต้า ( เพิ่งคลอดลูกได้ 8 วัน ) น้ำนมน้อยด้วยค่ะ

ตอนนี้ใช้วิธีปั้มนม+ให้ลูกกินนมผง ช่วยกันค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ คุณหมอแนะนำให้เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ถึงไม่มีน้ำนมก็ให้ลูกดูด มันเป็นการกระตุ้น

ปรึกษาคลินิกนมแม่ดูนะคะ ถ้าเข้าเต้าได้ต่อไปจะสะดวกสบายกว่าปั๊มมากค่ะ ✌️

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ